Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 11475868
Trực tuyến: 15

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Năng lực

NGUỒN NHÂN LỰC

Hiện nay, Trung tâm có 35 cán bộ, thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau như hóa học phân tích, khoa học môi trường, thổ nhưỡng nông hóa, trồng trọt, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học,.. Trung tâm hiểu rõ vai trò về năng lực cán bộ đối với sự nghiệp nghiên cứu khoa học, trong những năm qua, nhiều cán bộ đã được Trung tâm tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo tại các trường học, các tổ chức giáo dục có uy tín trong nước và quốc tế. Cùng với đó, Trung tâm còn thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành đến tư vấn, đào tạo kỹ năng và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm. Nhờ đó, nguồn nhân lực của Trung tâm không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. 

CƠ SỞ VẬT CHẤT – THIẾT BỊ

Phòng thí nghiệm của Trung tâm là một trong những phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, được nhà nước quan tâm đầu tư và nâng cấp hàng năm, nhờ đó, Trung tâm luôn đáp ứng tốt những nhiệm vụ và dịch vụ phân tích chất lượng, chuyển giao công nghệ môi trường cho nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Là một trong số ít các đơn vị của Bộ Nông nghiệp được quản lý và sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại gồm: các thiết bị chuyên dụng cho việc lấy và bảo quản mẫu hoặc đo nhanh tại hiện trường; các thiết bị phân tích thử nghiệm với độ chính xác cao như: sắc ký lỏng cao áp - HPLC, sắc ký Ion - IMS, sắc ký khí khối phổ - GCMS, hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử - AAS, máy cực phổ,.. cùng với đội ngũ cán bộ nghiên cứu viên có năng lực, phòng thí nghiệm có khả năng phân tích và xác định tương đối đầy đủ các thông số về môi trường, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nông sản, thực phẩm, phân bón,.. theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt cho công tác quản lý môi trường, nghiên cứu khoa học và ứng dụng.

Danh mục thiết bị khoa học

NĂNG LỰC TRONG THỬ NGHIỆM

Sau hơn 3 năm hoạt động ( từ năm 2008), nhờ phương pháp tổ chức hợp lý cũng như nỗ lực hết mình của lãnh đạo và nhân viên trong trung tâm, Phòng thí nghiệm không chỉ đáp ứng tốt những nhiệm của Viện và nhu cầu dịch vụ cho nhiều Bộ, ban, ngành trong cả nước, đạt được nhiều thành tích trong công việc mà còn  được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ) công nhận là phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 (yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn).

Với nguồn lực hiện nay, phòng Thí nghiệm của Trung tâm có khả năng phân tích và xác định tương đối đầy đủ các thông số về môi trường với hơn 200 chỉ tiêu đánh giá chất lượng môi trường đất, nước và không khí; hơn 200 chỉ tiêu về nông sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi .v.v.., theo các tiêu chuẩn và trong các nền mẫu khác nhau. Các chỉ tiêu phân tích cũng rất đa dạng và liên quan đến nhiều lĩnh vực như Thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, dư lượng kháng sinh, các chỉ tiêu về dinh dưỡng, các chỉ tiêu sinh học (nhiều loài vi sinh vật và vi nấm được định danh đến cấp độ loài nhờ công nghệ sinh học phân tử) cùng nhiều thông số và chỉ tiêu môi trường khác.

Danh mục các chỉ tiêu phân tích môi trường

Danh mục các chỉ tiêu phân tích thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Danh mục các chỉ tiêu phân tích phân bón

Danh mục một số hợp đồng dịch vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phân tích môi trường của trung tâm

NĂNG LỰC TRONG NGHIÊN CỨU VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Từ năm 2001 đến nay, Trung tâm đã tiến hành xử lý triệt để được một số vùng đất bị ô nhiễm thuốc BVTV tồn lưu tại các tỉnh: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An. Với công nghệ xử lý đơn giản, thân thiện với môi trường có ưu việt là xử lý tại chỗ và chi phí xử lý phù hợp. Công nghệ xử lý thuốc BVTV của Trung tâm đã và đang được nhiều đơn vị nghiên cứu và các nhà quản lý đánh giá cao.

Năm 2014, Trung tâm đã bước đầu tiến hành các hoạt động kiểm kê phát thải khí nhà kính từ ruộng lúa, bãi rác và các công trình xử lý môi trường, phục vụ cho hoạt động dự báo mức độ phát thải trên cả nước. Bên cạnh đó Trung tâm cũng đang tích cực và chủ động thực hiện một số đề tài, nhiệm vụ như xử lý ô nhiễm nước trong nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng,.. đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật thủy sinh và duy trì hoạt động sản xuất của người dân.

VIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website