Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 11303992
Trực tuyến: 18

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 18904
Gửi lúc 11:10' 08/10/2014
Xử lý chất thải độc hại tại công ty cổ phần Nicotex Thanh TháiCác cơ quan chức năng khai quật chất thải độc hại tại Cty Nicotex Thanh Thái

Theo đó, trên 239 tấn chất thải nguy hại và đất nhiễm nặng hóa chất bảo vệ thực vật được Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Tài nguyên Môi trường vận chuyển đến xử lý tiêu hủy trong lò nung của Nhà máy Ximăng Thành Công - Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Thành Công III (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Cùng với đó, toàn bộ 3.054kg chất thải nguy hại gồm 1.854kg các loại bao bì nhựa dính hóa chất bảo vệ thực vật, 1.200kg nguyên liệu dùng trong sản xuất hóa chất bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng và các loại chất thải khác có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật lưu giữ tại Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái đã được Công ty cổ phần Môi trường Đô thị và Công nghiệp 11 vận chuyển đến nhà máy đóng tại tỉnh Hưng Yên để xử lý theo quy định.

Đối với khối lượng đất nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật nhẹ được bốc xúc, Công ty Nicotex Thanh Thái đã phối hợp với Viện Môi trường Nông nghiệp (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) tiến hành xử lý tại chỗ với tổng khối lượng trên 714 tấn bằng phương pháp hóa học, quy trình xử lý an toàn, đúng quy trình, không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực.

Trong giai đoạn 1 với sự chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường, công an tỉnh và sự giám sát nghiêm ngặt của Tổ giám sát liên ngành, Cty cổ phần Nicotex Thanh Thái và đơn vị thi công đã khai đào, bốc xúc và đóng gói, lưu giữ và xử lý đúng quy định, đảm bảo an toàn. Cũng trong quá trình thi công xử lý, tổ giám sát liên ngành phối hợp với đơn vị thi công, chủ đầu tư tổ chức lấy 16 mẫu đất sau khi xử lý gửi Trung tâm Công nghệ xử Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng các hóa chất bảo vệ thực vật có trong đất sau khi xử lý thấp hơn quy chuẩn cho phép, đất sau khi xử lý không còn ô nhiễm hóa chất bảo vệ thực vậtlý môi trường (Bộ Tư lệnh Hóa học) để phân tích, đánh giá hiệu quả xử lý.

Hiện tại, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã thành lập đoàn công tác tổ chức 3 đợt lấy mẫu, đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường trong và ngoài khuôn viên C.ty cổ phần Nicotex Thanh Thái. Sau khi có kết quả phân tích, nếu còn ô nhiễm, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa sẽ thực hiện giai đoạn 2, khẩn trương lập phương án và triển khai thực hiện xử lý triệt để ô nhiễm môi trường khu vực này.

Lê Tuấn Linh
Theo báo http://daidoanket.vn/ 

Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website