Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 9509858
Trực tuyến: 29

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 16620
Gửi lúc 14:43' 05/01/2016
Sẽ quan trắc môi trường tại các bãi rác tạm, khu chăn nuôi tập trung

Một bãi rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng - Ảnh minh họa (Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN)


(Dân trí) Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, năm 2016-2020, Sở sẽ bổ sung thêm vị trí quan trắc môi trường tại các bãi rác tạm, một số đoạn sông, suối đổ ra sông Đồng Nai, xây dựng các điểm quan trắc không khí ở khu đông dân cư, tại một số dự án lớn, khu chăn nuôi tập trung.


 


 


 Một bãi rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng - Ảnh minh họa (Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN)


Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, năm 2016-2020, Sở sẽ bổ sung thêm vị trí quan trắc môi trường tại các bãi rác tạm, một số đoạn sông, suối đổ ra sông Đồng Nai, xây dựng các điểm quan trắc không khí ở khu đông dân cư, tại một số dự án lớn, khu chăn nuôi tập trung.


Ông Đặng Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Tài nguuyên và Môi trường Đồng Nai cho biết cụ thể Sở sẽ xây dựng 535 vị trí quan trắc gián đoạn, định kỳ, đảm bảo việc quan trắc được thực hiện ở những vị trí quan trọng, có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao. Cùng với đó tỉnh sẽ tiếp tục vận hành 11 trạm quan trắc nước mặt tự động, 2 trạm quan trắc không khí tự động cố định và 1 xe quan trắc không khí tự động di động.Để công tác quan trắc môi trường mang lại hiệu quả cao, những năm tới, ngành tài nguyên, môi trường Đồng Nai tăng cường phối hợp với các sở, ngành, địa phương; đề ra cơ chế chia sẻ, công khai thông tin quan trắc đến mọi tầng lớp nhân dân.


Căn cứ kết quả quan trắc, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai sẽ đề xuất, tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai ban hành các chính sách quản lý, bảo vệ môi trường.Mạng lưới quan trắc môi trường tại Đồng Nai được xây dựng từ năm 2011.


Đến nay tỉnh đã có 324 vị trí quan trắc, bao gồm cả quan trắc gián đoạn, định kỳ và quan trắc tự động, liên tục. Việc xây dựng mạng lưới quan trắc giúp Đồng Nai đánh giá được diễn biến chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh; phục vụ đắc lực cho công tác quản lý Nhà nước về môi trường. Khi phát hiện chất lượng môi trường không đảm bảo, tỉnh đưa ra những cảnh báo cần thiết và đề ra giải pháp khắc phục. Qua công tác quan trắc, Đồng Nai đã xác định được một số vị trí có chất lượng môi trường thiếu ổn định, bị ô nhiễm như khu vực sông Cái, một số đoạn suối trước khi chảy ra sông Đồng Nai, một số khu vực khai thác đá, các nút giao thông./.


Theo Công Phong/TTXVNCác tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website