Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 11113317
Trực tuyến: 18

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 28153
Gửi lúc 13:44' 26/01/2017
Quy chuẩn về hàm lượng độc tố trong thức ăn chăn nuôi có hiệu lực

Từ hôm nay, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thức ăn chăn nuôi (QCVN01-183:2016/BNNPTNT) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành có hiệu lực.

Quy chuẩn QCVN01-183:2016/BNNPTNT được ban hành tại Thông tư 27/2016/TT-BNNPTNT đã quy định giới hạn tối đa cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc, kim loại nặng và vi sinh vật trong thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm; bao gồm cả thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và thức ăn đậm đặc cho lợn, gà, chim cút, ngan, vịt và thức ăn tinh hỗn hợp cho bê và bò thịt.

Thức ăn chăn nuôi của các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm tại Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật quy định tại Quy chuẩn này.

Trước khi tiêu thụ sản phẩm, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải làm thủ tục công bố hợp quy tại Sở NN&PTNT địa phương nơi đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định.

Việc đánh giá hợp quy được thực hiện theo 1 trong 2 phương thức như sau: (1) Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất; (2) Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa.

Mỗi sản phẩm công bố hợp quy phải được lấy mẫu thử nghiệm để đánh giá sự phù hợp với tất cả các chỉ tiêu quy định tại Quy chuẩn.

Mỗi sản phẩm được công bố hợp quy phải lấy mẫu để đánh giá giám sát với tần suất không được quá 12 tháng một lần và thử nghiệm tất cả các chỉ tiêu ít nhất 3 năm/lần/chỉ tiêu.

Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi đã công bố hợp quy theo các Quy chuẩn kỹ thuật trước ngày 26/1 được giữ nguyên giá trị hiệu lực công bố trong 3 năm kể từ ngày Sở NN&PTNT ban hành thông báo tiếp nhận công bố hợp quy.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 26/1.

Download thông tư tại đây: Thông tư 27/2016/TT-BNNPTNT

http://phantichmoitruong.com/?mod=news&act=getf&id=1052 

Hà Phương


Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website