Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 8313128
Trực tuyến: 30

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 19837
Gửi lúc 10:50' 02/10/2014
Báo cáo kết quả xử lý ô nhiễm môi trường tại Công ty CP Nicotex Thanh Thái
TN&MT) - Vụ việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái, trụ sở tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa đầu độc môi trường bằng hành vi chôn lấp thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trái quy định đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua (báo Tài nguyện và Môi trường)
 
 
Bao bì thuốc trừ sâu 
 
Sau khi vụ việc bị phát giác, các cấp, ngành chức năng đã vào cuộc để xử lý vụ việc, khắc phục hậu quả, trả lại môi trường sống cho người nhân dân.
 
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa: Từ ngày 16/10/2013 đến ngày 15/02/2014, Công ty CP Nicotex Thanh Thái đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư Công nghệ Tài nguyên Môi trường Việt Nam (gọi tắt là Công ty DTM) tổ chức khai quật, bốc xúc, đóng gói toàn bộ chất thải có nguy hại, hóa chất bảo vệ thực vật chôn lấp không đúng quy định và đất nhiễm chất bảo vệ thực vật trong khuôn viên công ty với tổng khối lượng: Chất thải nguy hại và đất nhiễm nặng hóa chất BVTV phải chuyển đi tiêu hủy là 239.072,5 kg. Đất nhiễm hóa chất BVTV nhẹ để xử lý tại chỗ bằng hóa chất là 714.151kg.
 
Bể chứa nước thải của Cty Nicotex Thanh Thái
 
Từ ngày 26/6/2014 đến ngày 17/7/2014 với sự giám sát của các cơ quan chức năng và đại diện nhân dân 3 xã (Cẩm Vân, Cẩm Tâm, Yên Lâm), Công ty CP Nicotex Thanh Thái đã phối hợp với Trung tâm Phân tích và Chuyển giao Công nghệ Môi trường (Viện Môi trường nông nghiệp) tiến hành xử lý tại chỗ toàn bộ 714.151 kg đất nhiễm thuốc BVTV đã đóng gói, lưu giữ tại công ty bằng phương pháp hóa học. Quá trình xử lý an toàn, đúng quy định, không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực.
 
Các thùng phuy chứa thuốc sâu hết hạn sử dụng. Ảnh TTXVN
 
Được biết trong và sau quá trình xử lý, tổ giám sát đã phối hợp với đơn vị thi công xử lý, chủ đầu tư tiến hành lấy 16 mẫu đất đã xử lý, chuyển đến Trung tâm Công nghệ xử lý môi trường - Bộ Tư lệnh Hóa học để phân tích, đánh giá hiệu quả. Kết quả phân tích cho thấy, các mẫu đất qua xử lý đã không còn ô nhiễm hóa chất BVTV, hàm lượng hoá chất BVTV thấp hơn quy chuẩn cho phép nhiều lần.
                                                                               
   Tin và ảnh: Thu Thủy

Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


Điện thoại: 0243 789 2397 (Giờ hành chính)

              0243 996 1661 (Hỗ trợ 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website