Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 10806570
Trực tuyến: 12

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
tài liệu » Kỹ thuật phân tích »
Số lượt xem: 6634
Gửi lúc 21:11' 08/05/2013
Phương pháp mới xác định hàm lượng chất béo Trans

PerkinElmer đã phát triển một thử nghiệm cho phép phân tích chất béo cực nhanh (lightning-fast) để đáp ứng làn sóng dư luận toàn cầu gần đây về hàm lượng chất béo trans trong thực phẩm.

Công ty Sức khỏe con người và Môi trường, có trụ sở tại Massachusetts ở Mỹ, cho biết hệ thống của họ (Spectrum Two Trans Fat Analysis System) phân tích quang phổ hồng ngoại chất béo và dầu trong thực phẩm để tính toán hàm lượng chất béo trans. Nó cực kỳ tiện lợi, chuẩn bị mẫu nhanh và có thể cung cấp kết quả trong vòng chưa đầy một phút.

“Phương pháp này vẫn khả quan hơn so với phương pháp cơ bản – GC (sắc ký khí) tương đối tốn thời gian”, Jerry Sellers, giám đốc kế hoạch sản phẩm tại PerkinElmer nói.

Các lợi ích khác

“Bên cạnh tốc độ kiểm tra nhanh, nó cung cấp một loạt các lợi ích khác”, Ông Sellers nói. Hệ thống sử dụng một giao thức đặc biệt và được phát triển thông qua phần mềm do đó giảm bớt số lượng người vận hành, không cần chuẩn bị mẫu đặc biệt và phần cứng rất ổn định. Hệ thống này cũng không đòi hỏi có hóa chất chuẩn để chuẩn bị mẫu và cung cấp các kết quả tin cậy do phương pháp được triển khai chính thức.

“Thử nghiệm đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu trong nước khi mà luật ghi nhãn bắt buộc phải khai báo hàm lượng chất béo trans”, ông giải thích. Chúng tôi đang nhìn thấy nhu cầu trong sản xuất đối với các nhà máy tinh chế dầu ở cả Mỹ và khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Á, với sự quan tâm rất lớn tại thời điểm này ở Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc.

“Tôi cho rằng nhu cầu tại thời điểm này có liên quan đến mức độ quan tâm trong các quy định ghi nhãn liên quan đến hàm lượng chất béo trans trong các quốc gia thị trường sản phẩm dầu của họ. Các quy định này khác nhau đôi chút giữa các quốc gia”

www.Foodnk.com/Tham khảo foodnavigator.com


Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website