Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 11475927
Trực tuyến: 15

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 42423
Gửi lúc 09:43' 17/11/2017
Nông nghiệp hữu cơ có thể đóng góp quan trọng vào chế độ dinh dưỡng trên thế giới

Việc chuyển đổi toàn cầu sang canh tác hữu cơ có thể đóng góp vào hệ thống thực phẩm bền vững sâu sắc, với điều kiện kết hợp với các biện pháp khác, đặc biệt là giảm một phần ba sản phẩm động vật trong chế độ ăn của con người, thức ăn ít hơn và chất thải thực phẩm ít hơn. Đồng thời, hệ thống thực phẩm này có những ảnh hưởng sinh thái cực kỳ tích cực, tức là giảm đáng kể phân bón, thuốc trừ sâu và giảm phát thải khí nhà kính - và không làm tăng việc sử dụng đất mặc dù sản lượng nông nghiệp thấp hơn. Đây là những phát hiện của một nghiên cứu mới, bao gồm Bộ môn Sinh thái Xã hội ở Vienna đưa ra. Các kết quả gần đây đã được xuất bản trong tạp chí Nature Communications.

Các bằng chứng hiện có cho thấy những hậu quả tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường sẽ tiếp tục gia tăng đáng kể đến năm 2050, nếu các dự báo của Tổ chức Nông Lương Thế giới (FAO) là đúng và nếu những xu hướng hiện tại vẫn tồn tại. Vì mục đích này, FAO giả định dân số trên 9 tỷ người và thói quen dinh dưỡng tăng lên đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên như nước, năng lượng và đất đai, như trường hợp mức tiêu thụ thịt cao.

"Nông nghiệp hữu cơ liên quan đến việc xử lý cẩn thận môi trường và các nguồn lực và thường được đưa ra như một giải pháp tiềm năng cho những thách thức chúng ta đang phải đối mặt. Mặt khác, các nhà phê bình chỉ ra rằng sự chuyển đổi này sang các phương pháp hữu cơ sẽ dẫn đến một mức độ việc sử dụng đất và do đó không thể coi đó là một sự thay thế khả thi ", một trong những tác giả của nghiên cứu, Karlheinz Erb (Bộ Sinh thái Xã hội tại AAU) giải thích.

Kết quả cho thấy, kết hợp với việc kiềm chế việc sử dụng thức ăn tập trung trong chăn nuôi, giảm tương ứng lượng tiêu thụ các sản phẩm động vật và giảm chất thải thực phẩm, nông nghiệp hữu cơ có tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống dinh dưỡng bền vững. Karlheinz Erb giải thích thêm: "Bằng cách này, sẽ có thể đảm bảo cung cấp thực phẩm cho dân số toàn cầu ngay cả trong trường hợp dân số trên 9 tỷ người trong năm 2050, việc sử dụng đất sẽ không tăng lên, và những ảnh hưởng tiêu cực hệ thống dinh dưỡng thâm canh ngày nay như lượng thặng dư đạm cao hoặc lượng thuốc trừ sâu tăng sẽ giảm đáng kể và hệ thống này sẽ làm giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính từ việc sử dụng đất và hệ thống chăn nuôi, các động lực quan trọng của biến đổi khí hậu.

 

Nguồn: Alpen-Adria-Universität Klagenfurt | Graz | Wien .

Tài liệu tham khảo :

Adrian Muller, Christian Schader, Nadia El-Hage Scialabba, Judith Brüggemann, Anne Isensee, Karl-Heinz Erb, Pete Smith, Peter Klocke, Florian Leiber, Matthias Stolze, Urs Niggli. Các chiến lược để nuôi dưỡng thế giới bền vững hơn với nông nghiệp hữu cơ . Truyền thông Thiên nhiên , năm 2017; 8 (1) DOI: 10.1038 / s41467-017-01410-w


Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website