Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 11570254
Trực tuyến: 14

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Videos »
Số lượt xem: 96414
Gửi lúc 23:29' 12/12/2014
Tạo ra năng nượng sinh học từ nước thải


Trong khi một số doanh nghiệp công nghệ đang tìm kiếm các mô hình phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng biển để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai chúng ta, một số khác lại đang tìm kiếm các dự án năng lượng tái tạo sử dụng nguyên liệu gần gũi hơn của riêng mình, bao gồm các chất thải hữu cơ được tạo ra bởi cộng đồng mỗi ngày.

Trong tương lai, năng lượng tái tạo sẽ không hướng đến một công nghệ duy nhất mà thông qua một số phương pháp tiếp cận khác nhau, bao gồm việc gia tăng sự bảo tồn năng lượng và hiệu suất (mà có thể làm giảm nhu cầu năng lượng của chúng ta), cũng như phát triển các phương pháp mới để tạo các chất lỏng truyền thống làm nhiên liệu cho các thiết bị mà chúng ta hiện có, sử dụng nguyên liệu tái tạo.

Một dự án nhiên liệu sinh học được phát triển bởi Vitruvian Energy có thể là một cách thức làm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cho động cơ hiện có được sử dụng để di chuyển và sản xuất điện.


Việc của họ thực chất là một dự án biến đổi chất thải thành năng lượng, trong đó chuyển đổi chất rắn sinh học và chất thải hữu cơ khác thông qua một quá trình lên men và hóa học thành ethyl-3-ethoxybutyrate (EEB). EEB có thể được pha trộn theo tỷ giá lên đến 20% trong các động cơ xăng và diesel mà không đòi hỏi bất kỳ sự sửa đổi để động cơ, hoặc có thể được sử dụng trong một số trường hợp như là một nguồn nhiên liệu để sản xuất điện.

Bởi vì quá trình nhiên liệu sinh học của Vitruvian của bắt đầu với chất rắn sinh học (chất thải từ nước thải thành phố), phụ phẩm nông nghiệp (như rơm rạ, thân cây ngô, hoặc hạt từ một nhà máy sản xuất rượu), và chất thải động vật từ các trại chăn nuôi và sản xuất sữa, tất cả đều được chở đi theo cách thức nào đó, thường có kèm theo chi phí vận chuyển, nó có thể giúp giải quyết hai vấn đề cùng một lúc - chất thải và năng lượng.

Quá trình EEB ban đầu được phát triển với sự hỗ trợ của một vài khoản tài trợ (Ủy ban Năng lượng California và Quỹ Khoa học Quốc gia), và một chiếc xe thử nghiệm sử dụng nhiên liệu đã được sử dụng tại Phòng thí nghiệm Oak Ridge, nhưng để mở rộng quy mô của họ, Vitruvian muốn xây dựng một cơ sở sản xuất nguyên mẫu cho EEB. Và họ đã quay sang Indiegogo để Gây quỹ quần chúng.


Dự án chất thải thành năng lượng nhiên liệu sinh học này là nó có thể cho phép để sản xuất năng lượng ở nhiều địa phương hơn, và sử dụng chất thải của cộng đồng như là một nguyên liệu cho nhiên liệu sạch thay thế  một phần nhu cầu năng lượng trong tương lai.

Một trong những nhược điểm của phương pháp này là sự phụ thuộc vào ethanol, trong đó các vấn đề khi nói đến là sự bền vững và hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, theo Zack McMurry, một trong những nhà phát triển của EEB, "Công nghệ của chúng tôi tạo ra ~ 2 kg EEB với mỗi 1 kg ethanol, cái mà đi vào trong nhiên liệu sinh học của chúng ta, do hầu hết các ethanol được sử dụng trong quá trình chúng ta không được tiêu thụ, nhưng được thay thế sử dụng lại cho các đợt tiếp theo của EEB."

Tìm hiểu thêm tại Vitruvian Energy.


Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


0243 789 2397 (Giờ hành chính)

                                                  0243 996 1661 (Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ và kỹ thuật 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website